Gà Chọi Bình Định – Khám Phá Chiến kê Vang Danh Miền Đất Võ

Đặc điểm chiến đấu của gà chọi Bình Định

Gà chọi Bình Định được biết đến là giống chiến kê có thể chất tốt. Điều này được thể hiện thông qua các đặc điểm như lối tấn công mạnh mẽ, sức chịu đòn cao cùng khả năng thi đấu mạnh mẽ. Do đó, nhiều sư kê chọn nuôi giống gà này để tham gia chinh chiến tại các đấu trường lớn. Cùng J88 tìm hiểu các thông tin xoay quanh giống chiến kê của miền đất võ Bình Định trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu ngoại hình của gà chọi Bình Định

Về ngoại hình, bạn có thể nhận biết giống chiến kê này thông qua các đặc điểm được kể đến dưới đây:

Ngoại hình của gà Bình Định
Ngoại hình của gà Bình Định

Màu lông giống gà Bình Định

Đa phần 60 – 70% chiến kê Bình Định đều sở hữu màu lông đen, xếp thứ hai là máu mật và màu tía cùng một số màu khác. Lông đuôi của chúng phát triển rất tốt, có thể lên đến 25 – 30cm. Nhờ sợi lông đuôi dài, gà chọi Bình Định có thể giữ được thế cân bằng trong các cú đá nhảy cao khi thi đấu. 

Xem thêm:  Gà Peru - Giống Chiến Kê Được Nhiều Người Săn Đón Nhất 2024

Màu mỏ chiến kê 

Về màu mỏ, tương tự như màu lông, chúng cũng có sự đa dạng trong màu sắc. Tuy nhiên, các sư kê thường ưa chuộng lựa chọn các chiến kê có màu trắng ngà để luyện tập thi đấu. 

Điểm khác biệt của chân gà chọi Bình Định

Lớp vảy ở chân đã tạo nên sự khác biệt giữa chiến kê Bình Định so với các dòng khác. Đôi chân này có các lớp vảy vuông xếp tầng khiến cho đôi chân có sự sần sùi nhất định. Điều này cũng góp phần tạo nên sự vững chắc và sức mạnh trong các cú đòn của chiến kê.

Điểm khác biệt của chân gà 
Điểm khác biệt của chân gà

Trọng lượng và tầm vóc

Xét về mặt bằng chung, gà đòn Bình Định có trọng lượng lớn hơn so với các dòng khác tại Việt Nam. Tối đa chiến kê có cân nặng lớn nhất là 5kg. Trong đó, gà trống trung bình cân nặng rơi vào khoảng 4 – 4.5kg. Con mái sẽ có cân nặng trung bình thấp hơn, khoảng từ 3.5 – 3.8kg. 

Đặc điểm chiến đấu của gà chọi Bình Định

Sự ngoan cường chính là đặc điểm chiến đấu nổi bật nhất của giống chiến kê miền đất võ. Sức chịu đựng đòn và độ bền của loại này khó có loại nào sánh bằng. Hơn thế nữa, khả năng chiến đấu của chúng vô cùng dũng mãnh với lối tấn công mạnh mẽ, sẵn sàng hạ gục đối thủ bằng các đòn thế.

Xem thêm:  Gà Mã Lai - Kinh Nghiệm Chăm Sóc Chiến Kê Hiệu Quả Nhất

Có thể thấy, gà Bình Định sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật không chỉ về ngoại mình mà còn về khả năng chiến đấu. Hiện tại, các nhà khoa học đang cố gắng lai tạo ra đa dạng các dòng khác nhau nhằm lưu giữ được những đặc tính nổi trội của giống tốt này.

Đặc điểm chiến đấu của gà chọi Bình Định
Đặc điểm chiến đấu của gà chọi Bình Định

Điểm danh các giống gà đòn Bình Định nổi tiếng

Dưới đây là tổng hợp một số giống gà đòn Bình Định được nhiều sư kê đánh giá cao:

Gà đòn dòng Ngân Hàng

Độ nổi tiếng của gà chọi Bình Định dòng Ngân Hàng được xếp thứ hai. Cái tên này xuất phát từ việc số tiền thu về từ dòng gà này quá lớn, nhiều như máy rút tiền. Không ít sư kê đã tìm mua và huấn luyện thành công loại chiến kê này, để lại tiếng vang lớn trên các đấu trường.  

Gà chọi dòng Tây Sơn

Đây là dòng gà được xếp vị trí số một trong giống Bình Định và có lịch sử lâu đời nhất. Tuy nhiên, theo thời gian, loại kê Tây Sơn dần trở nên hiếm và khó tìm. Các sư kê muốn tìm mua dòng thuần chủng rất khó khăn và giá thành rất đắt. 

Nội dung bài viết trên đây vừa chia sẻ những thông tin xoay quanh về gà chọi Bình Định nổi tiếng. Chúc bạn đọc có những khám phá thú vị và có trải nghiệm tham gia đặt cược hấp dẫn nhất tại link J88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *